ประวัติ ปลื้มจิตร์ ถินขาว นักตบลูกยางความหวังใหม่ของทีมชาติไทย

ประวัติ ปลื้มจิตร์ ถินขาว นักตบลูกยางความหวังใหม่ของทีมชาติไทย

pleumjit

pleumjitnicepictureg

ปลื้มจิตร์ ถินขาว” หรือรู้จักในนาม “หน่อง ปลื้มจิตร์” เธอเป็นนักวอลเลย์บอลชื่อดังอันดับต้นๆ ของประเทศไทย ปัจจุบันเล่นตำแหน่งบอลกลางให้กับทีมชาติไทย ประสบความสำเร็จในการแข่งขันศึกวอลเลย์บอลรายการต่างๆ ภายในประเทศมาแล้วนับไม่ถ้วน รวมถึงเคยไปสร้างชื่อเสียงในเวทีระดับนานาชาติมาแล้วด้วย จึงทำให้หลายฝ่ายต่างจับตามองเธอมากเป็นพิเศษ พร้อมชักชวนเธอไปร่วมงานด้วยไม่ขาดสาย แต่อย่างไรก็ตามตอนนี้ทางด้านของ “หน่อง ปลื้มจิตร์” ยังคงโฟกัสกับการเล่นให้ทีมชาติไทยเป็นหลัก เตรียมความพร้อมสำหรับการลงแข่งขันอยู่เสมอ หากโดนเรียกตัวไปลงสนามเมื่อไหร่ เธอจะต้องจัดหนักจัดเต็มสมการรอคอยอย่างแน่นอน

pleumjitestwhite

หน่อง ปลื้มจิตร์” มีพื้นเพเป็นชาวอำเภอไชโย จังหวัดอ่างทอง จบการศึกษาหลักสูตรปริญญาตรีและหลักสูตรปริญญาโท คณะบริหารธุรกิจ มาจากมหาวิทยาลัยรัตนบัณฑิต ทราบมาว่าปัจจุบันเธอกำลังทุ่มเทเรียนต่อปริญญาโทเพิ่มอีกใบ ที่มหาวิทยาลัยกรุงเทพ โดยในอดีตที่ผ่านมาหลังจากจบการศึกษาเป็นที่เรียบร้อยแล้ว เธอได้รับการบรรจุเป็นพนักงานรัฐวิสาหกิจขององค์กรแห่งหนึ่ง แต่อย่างที่หลายคนทราบกันว่าตอนนี้เธอมุ่งเน้นอยู่ในวงการวอลเลย์บอลเป็นหลัก แถมเป็นนักกีฬาวอลเลย์บอลระดับทีมชาติไทยอีกด้วย จนบางทีอาจจะสามารถกล่าวได้ว่าเป็นความหวังของชาวไทยทั้งประเทศเลยก็ว่าได้

pleumjitgood

ทราบมาว่า “หน่อง ปลื้มจิตร์” มีความสนใจในการเล่นกีฬามาตั้งแต่วัยเด็ก โดยเธอเริ่มต้นการเล่นกีฬาวอลเลย์บอลในวัยเพียงแค่ 14 ปี ซึ่งขณะนั้นกำลังศึกษาอยู่ในระดับมัธยมตอนต้น แต่ด้วยความสามารถอันโดดเด่นเฉพาะตัว จึงส่งผลให้เธอกลายเป็นดาวเด่นแห่งวงการวอลเลย์บอล ไม่ได้ประสบความสำเร็จแต่เพียงแค่ภายในประเทศเท่านั้น แต่สามารถก้าวขึ้นไปสู่เวทีในระดับนานาชาติด้วยเช่นกัน เคยเข้าร่วมการแข่งขันภายในประเทศต่างๆ ทั่วโลก ยกตัวอย่างเช่น ประเทศจีน ประเทศรัสเซีย ประเทศเวียดนาม และประเทศตุรกี เป็นต้น ดังนั้นจึงแทบไม่ต้องแปลกใจเลยว่าทำไมเธอถึงประสบความสำเร็จมากขนาดนี้

pleumjitvolleypicture

pleumjitvolley

แน่นอนว่าหากจะกล่าวถึงนักวอลเลย์บอลระดับตัวท็อปๆ ของวงการ หนึ่งในนั้นจะต้องมีชื่อของ “หน่อง ปลื้มจิตร์” รวมอยู่ด้วยอย่างแน่นอน ตลอดระยะเวลาที่ผ่านมาเธอประสบความสำเร็จในวงการวอลเลย์บอลมาแล้วมากมาย จนสามารถคว้ารางวัลสำคัญๆ มาครอบครองเป็นจำนวนมาก แถมเธอยังอยู่ท่ามกลางกระแสในโลกโซเชียลมีเดียอีกด้วย ทำให้ทางบริษัทหลายแห่งพยายามทาบทามเธอไปร่วมงาน โดยเฉพาะงานเกี่ยวกับการถ่ายโฆษณาเพื่อโปรโมทผลิตภัณฑ์ของแบรนด์ต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นแบรนด์สายการบิน อย่าง “แอร์เอเชีย” หรือจะเป็นผลิตภัณฑ์น้ำยาล้างจาน “ไลปอนเอฟ” และแปรงสีฟัน “SYSTEMA OD.” ส่วนหนึ่งน่าจะเป็นเพราะว่า “หน่อง ปลื้มจิตร์” เป็นนักกีฬาชื่อดังอันดับต้นๆ ของประเทศไทย แถมได้รับความน่าเชื่อถือจากประชาชน ทางบริษัทต่างๆ จึงให้ความสนใจเธอมากกว่านักกีฬาคนอื่น