ประวัติ แก้ม กวินตรา นักตบลูกยางสาวสวยมองกี่ครั้งก็ยังน่ารัก

ประวัติ แก้ม กวินตรา นักตบลูกยางสาวสวยมองกี่ครั้งก็ยังน่ารัก

หากจะกล่าวถึง กวินตรา โพธิจักร หรือรู้จักกันในนาม แก้ม กวินตรา เชื่อว่าหลายคนน่าจะมีความคุ้นเคยกันเป็นอย่างดี เนื่องจากตลอดระยะเวลาที่ผ่านมาน่าจะเคยเห็นเธอผ่านทางจอโทรทัศน์อยู่บ้าง ไม่ว่าจะเป็นบทบาทของนักวอลเลย์บอล หรือการเข้าร่วมประกวดในเวทีมิสไทยแลนด์ยูนิเวิร์ส รวมไปถึงการแสดงละครโทรทัศน์ และงานพิธีกรต่างๆ อีกมากมาย นับว่าเป็นคนที่มีความสามารถรอบด้านจริงๆ ส่งผลให้หลายค่ายพยายามติดต่อทาบทามไปร่วมงานด้วยเป็นจำนวนมาก แต่เธอก็ไม่ได้ทิ้งการเป็นนักวอลเลย์บอลอาชีพเสียทีเดียว ยังคงแวะเวียนไปร่วมแจมในการแข่งขันอยู่เสมอหากได้รับโอกาส

gavintra-photijak-Wacth

gavintra-photijak-Thai

ก่อนที่ทางด้านของ แก้ม กวินตรา จะผันตัวเข้าสู่วงการบันเทิงอย่างเป็นทางการ เธอเคยเป็นนักกีฬาวอลเลย์บอลมาก่อน ซึ่งเคยลงแข่งขันกีฬาวอลเลย์บอลรายการสำคัญๆ มาแล้วมากมาย ด้วยความสามารถและทักษะอันโดดเด่นของเธอ จึงทำให้เธอถูกจับตามองมากเป็นพิเศษ อีกทั้งยังเป็นที่ไว้วางใจของทางต้นสังกัดอีกด้วย โดยที่ผ่านมา “แก้ม กวินตรา” เคยอยู่ภายใต้สังกัดของทีมชัยภูมิ เมื่อช่วงประมาณปี ค.ศ.2010 แต่ระยะเวลาต่อมาในปี ค.ศ.2014 ตัดสินใจเข้าร่วมสโมสรวอลเลย์บอลขอนแก่นสตาร์ พร้อมสำหรับการโชว์ศักยภาพออกมาอย่างเต็มที่ เตรียมจัดหนักจัดเต็มทุกสนามการแข่งขัน

gavintra-photijak-E

“แก้ม กวินตรา” มีความสามารถหลากหลายด้านด้วยกัน หลังจากเธอได้รับตำแหน่งชนะเลิศจากการประกวดมิสไทยแลนด์ยูนิเวิร์ส เมื่อปี ค.ศ.2008 เป็นที่เรียบร้อยแล้ว เธอเดินหน้าในวงการนางงามต่อไปเรื่อยๆ เพื่อสร้างชื่อเสียงให้กับประเทศไทย กระทั่งทางสถานีโทรทัศน์สีกองทัพบกช่อง 7 ชวนเข้ามาเซ็นสัญญาเป็นนักแสดงในสังกัด ประเดิมผลงานการแสดงชิ้นแรก ด้วยการร่วมแสดงละครเรื่อง “เสาร์ 5” ของค่ายอาหลอง จากนั้นก็มีผลงานละครตามมาอีกมากมาย ยกตัวอย่างเช่น

  • นักฆ่าขนตางอน
  • นักสู้พันธุ์ข้าวเหนียว
  • นางแบบโคกกระโดน เพลงรักผาปืนแตก
  • เลื่อมสลับลาย
  • ข้ามาคนเดียว
  • ยอดรักนักรบ
  • บ้านไร่สายสมร

นอกจากบทบาทที่กล่าวมาแล้ว ทราบมาว่า แก้ม กวินตรา เคยมีผลงานร้องเพลงประกอบละครด้วยเช่นกัน ไม่ว่าจะเป็น “เพลงรู้จักรัก รู้จักเธอ” ประกอบละครเรื่องหวานใจยัยต่างดาว หรือจะเป็น “เพลงแอบรักแอบคิดถึง” ประกอบละครเรื่องเพลงรักผาปืนแตก รวมไปถึง “เพลงกั๊กไว้กิ๊ก” ประกอบละครเรื่องเสน่ห์บางกอก ดังนั้นหากใครอยากติดตามผลงานของเธอ อย่าลืมรับชมผลงานละครผ่านทางหน้าจอช่อง 7 HD ส่วนผลงานในวงการวอลเลย์บอล ก็สามารถรับชมกันได้เหมือนเดิม ถ้ามีรายการแข่งขันสำคัญๆ เกิดขึ้นเมื่อไหร่ คาดว่าแฟนคลับคงจะได้เห็น “แก้ม กวินตรา” อยู่ภายในสนามแข่งขันอีกครั้งอย่างแน่นอน แม้ว่าเธอจะเน้นหนักมาทางด้านวงการบันเทิงแล้ว แต่เจ้าตัวมีการฟิตซ้อมร่างกายอยู่เสมอ รับรองเลยว่าแฟนๆ จะต้องไม่ผิดหวัง

Instagram : gavintra24